Hotline Studio: 0916676595

Kinh nghiệm chuẩn bị chụp ảnh cưới

Đăng bởi Huỳnh ngọc Hiển Ngọc Hiển vào lúc 27/06/2018
kinh nghiệm cưới

Kinh nghiệm chuẩn bị cho buổi chụp ảnh cưới diễn ra hoàn hảo là những lưu ý giúp bạn và đội ngũ thợ chụp ảnh có một buổi làm việc ăn ý, hiệu quả. Hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra ảnh hưởng đến quá trình chụp ảnh cũng như lễ cưới sau này của bạn.

Chụp ảnh cưới có thể coi là một công đoạn quan trọng cần thực hiện khi chuẩn bị kết hôn. Bạn có quá nhiều thứ phải lo. Từ việc chọn studio đến trang phục, địa điểm, thời gian,… Bạn nên lên kế hoạch thật cụ thể để tránh được những trường hợp không mong muốn.


Hãy chuẩn bị từ sớm

Khoảng một năm trước ngày cưới của bạn, hãy bắt đầu tìm kiếm địa chỉ chụp ảnh cưới. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các cặp đôi vừa kết hôn xung quanh bạn. Cũng có thể tìm kiếm trên internet. Hãy quan sát những tác phẩm nổi bật trong mỗi đám cưới từ nhiếp ảnh gia. Từ đó bạn có thể đánh giá được chất lượng cũng như phong cách của họ. Nhưng thường chúng là những bức ảnh hay đoạn phim từ nhiều đám cưới khác nhau. Nếu bạn đặc biệt thích một phong cách nào đó, hãy yêu cầu xem một hoặc hai album cưới đầy đủ.

Suy nghĩ nghiêm túc

Khi bạn xem lại ảnh của các nhiếp ảnh gia, hãy cân nhắc những khoảnh khắc quan trọng bạn muốn chụp trong bộ ảnh của riêng mình. Đây có phải là nhiếp ảnh gia có thể đem đến cho bạn một buổi chụp ảnh thoải mái. Bạn có thể chọn những tấm ảnh chú trọng vào con người để xem biểu cảm của họ có tự nhiên không. Hãy đảm bảo mọi người trông thoải mái trong buổi chụp ảnh.

Đặt lịch hẹn trước

Điều này cực kì quan trọng nhưng nhiều khách hàng lại chọn bỏ qua nó. Đa số đều không muốn dành thời gian quá nhiều cho việc chụp ảnh. Tuy nhiên việc lên kế hoạch sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc đi thẳng đến studio và chụp ảnh. Việc chụp ảnh cưới thường diễn ra gần ngày cưới. Bạn sẽ không muốn nhiếp ảnh gia mà bạn ưng ý đã có lịch chụp ảnh cho các cặp đôi khác thay vì bạn. Bạn có thể sẽ không tìm được nhiếp ảnh gia khác nếu đó là mùa cao điểm của các lễ cưới. Như vậy việc chụp ảnh cưới của bạn chẳng phải đã kéo dài hơn dự định và tốn thời gian hơn nhiều. Đặt lịch hẹn trước khi chụp một đến vài tháng hay ít nhất là trước khi bạn đến studio sẽ hạn chế cho bạn những rắc rối đó. Hãy có một cuộc trò chuyện với nhiếp ảnh gia cũng như studio. Có thể gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt được lịch chụp ảnh với studio vào một ngày cụ thể.

Lên danh sách các bức ảnh bạn muốn chụp

Đừng cố gắng kết hợp hết tất cả các album cưới của cha me, anh chị em của bạn. Chú trọng vào những ý tưởng cụ thể của riêng bạn. Việc lên sẵn kế hoạch giúp bạn không bị lúng túng cũng không mất nhiều thời gian cho buổi chụp ảnh. Nếu những bức ảnh của bạn cần đạo cụ, hãy chuẩn bị sẵn sàng nếu có thể. Bạn không cần làm tất cả một mình. Bàn bạc với những người bạn sẽ tham dự buổi chụp ảnh cùng bạn hoặc studio. Họ có thể trợ giúp bạn rất nhiều đồng thời đem lại cho bạn những ý tưởng hay ho mà bạn có thể chưa nghĩ đến.

Như vậy, để có buổi chụp ảnh cưới hoàn hảo bạn chỉ cần bỏ thời gian làm vài điều nhỏ nhắn phía trên. Sự chuẩn bị của bạn sẽ rất có ích cho việc đảm bảo không có rủi ro xảy ra cũng như giúp tâm trạng bạn thoải mái nhất. Hãy để trải nghiệm chụp ảnh cưới của bạn đẹp trọn vẹn.


Thông tin liên hệ:

Website: vyhieu.com

Địa chỉ: B105 Hùng Vương, Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam.

Điện thoại: 0916676595 

E-mail: vyhieu@gmail.com

kinh nghiệm chụp ảnh cưới

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: